Tuyệt đối không nên động vào thứ này trong khách sạn

1. Đầu tiên phải kể đến ấm đun nước nóng

Tốt nhất không nên sử dụng ấm đun nước nóng của khách sạn. Một số người ý thức kém sẽ sử dụng ấm nước nóng để đun một số thứ không thể giải thích được. Có những tin tức từng tiết lộ rằng một số khách còn dùng ấm nước để nấu đồ lót khi ở khách sạn. Mặc dù nhiều người còn hoài nghi về điều này, xong tốt hơn hết là không nên dùng

Vì vậy rất khó đảm bảo rằng ấm đun nước nóng sạch sẽ. Vì sức khỏe của bạn, tốt nhất không nên sử dụng ấm đun nước của khách sạn để uống nước, và tốt nhất là mua nước khoáng để uống.

2. Thứ 2 chính là Khăn tắm

Tiếp theo là khăn tắm. Mặc dù khăn tắm nên dùng một lần, nhưng nhiều khách sạn vẫn tiếp tục sử dụng chúng để tiết kiệm tiền, nhưng bạn không thể biết rằng những chiếc khăn tắm dùng chung này sẽ được giặt và xử lý ra sao.

Khăn tắm ở khách sạn
Khăn tắm ở Khách Sạn?

Một số người thuê phòng dùng khăn tắm làm giẻ và thảm để lau nhiều thứ và nhiều nơi khác nhau, thậm chí nhiều người dùng khăn tắm xong vất ngay dưới sàn phòng tắm, giẫm chân lên ngay sau khi tắm, và dùng làm giẻ lau khô chân, vì vậy những chiếc khăn tắm trong khách sạn rất bẩn. Khi ở bên ngoài, tốt nhất bạn nên mang theo các vật dụng cá nhân của riêng mình như khăn tắm và bàn chải đánh răng.

3. Chăn Ga và gối trong khách sạn liệu có đảm bảo an toàn nếu các chủ khách sạn không quan tâm đến vấn đề này?

Tốt nhất là bạn nên chú ý đến những thứ cá nhân này. Sau tất cả, chúng ta không thể biết những người ở khách sạn trước đó là ai, vì vậy, nếu ở ngoài khách sạn bạn nên mang theo một bộ khăn trải giường và vỏ gối, đặc biệt là vỏ gối. Bởi bạn cũng biết, nhiều người có thói quen không tốt như: chảy nước bọt xuống gối khi ngủ, điều này rất mất vệ sinh. Nếu bạn gặp phải người làm vệ sinh lười biếng và không giặt gối chăn, nó sẽ có mùi lạ khi bạn nằm xuống. Đó thực sự là điều rất khó chịu.

Chăn gar gối trong khách sạn
Hình ảnh minh họa

Ở trong khách sạn là chuyện thường xảy ra với những người thường xuyên đi du lịch. Họ dành nhiều thời gian ở khách sạn, nhưng vì những lý do trên, mọi người cần chú ý nhiều hơn đến các vấn đề sức khỏe như: Bàn chải đánh răng, khăn trải giường, gối,… Và để có thể yên tâm, tốt nhất bạn nên tự chuẩn bị mang theo những thứ đó. Kể cả những thức ăn trong tủ lạnh khách sạn cũng nên tránh. Nếu bạn không muốn ra ngoài ăn, bạn có thể đến nhà ăn của khách sạn ăn để đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe của chính mình.

Trên đây là một số lời khuyến nghị đưa ra dành cho Bạn khi sử dụng các dịch vụ trong khách sạn của mỗi chuyến công tác. Hay đặc biệt hơn nữa là các chuyến du lịch. Bạn có thể thực hiện hay không thực hiện, tất cả những lời khuyên trên đều mục đích giúp Bạn và người thân mình được an toàn hơn về mặt sức khỏe. Ngoài ra, các khách sạn cũng nên vì sức khỏe – an toàn của chính những khách hàng, mà cung cấp những sản phẩm dịch vụ đảm bảo chất lượng.