Ếch xào lá giang ngon bá cháy

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ngon Ếch Xào Lá Giang

  • Thịt ếch làm sạch – (nếu có ếch đồng thì càng ngon hơn)
  • Lá giang làm sạch
  • bột nghệ
  • hành, tỏi, tiêu, muối, đường, mì chính, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt tiêu xay, ớt (nếu bạn có thể ăn cay)

Cùng Hạnh Phúc Quanh Ta Blog nấu món Ếch xào lá giang thôi nào!

Ếch được làm sạch (có thể rửa qua rượu trắng cho bớt vị tanh), sau đó đem đi ướp một tí nước mắm, muối, đường, bột nêm, bột nghệ vàng, tỏi + hành bằm với lượng vừa ăn. Ướp với thời gian 15 – 20 phút để thịt được thấm gia vị thêm ngon – đậm đà hơn.

ếch xào lá giang ngon bá cháy

Lá giang được làm sạch – suốt lấy lá bỏ cọng. Để món Ếch xào lá giang ngon hơn – thơm hơn với vị lá giang thì nên vò nhẹ lá giang cho nó giập ra một tí.

Tiếp theo, Hãy bắc chảo lên, phi hành và tỏi băm nhuyễn cho thơm. Khi hành tỏi đã thơm nức mũi hãy cho số ếch đã ướp vào xào bằng lửa to vì thịt ếch mau chín lắm. Lưu ý nếu xào lửa nhỏ lâu quá thịt sẽ bị teo và dai mất ngon.

Lưu ý: Bạn có thể thắng ít đường để làm nước màu, sau đó cho vào ếch xào tạo màu giúp món ếch xào có màu sắc thêm hấp dẫn hơn!

Thịt ếch xào tầm ba phút, cho lá giang vào (thêm chút ớt sắt nhuyễn nếu bạn có thể ăn cay), lại xào cho màu xanh lá chuyển sang màu dưa cải rồi nhấc xuống, rắc thêm chút hạt tiêu xay tạo vị cay xe cho món ếch xào lá giang.

Vậy là chúng ta đã có một ngon – Ếch xào lá giang ngon bá cháy rồi phải không nào!

Món này có thể dùng ăn với cơm bên gia đình là đỉnh luôn, mang hương vị đồng quê. Đặc biệt là ai đi xa, lâu ngày về quê nên làm món này để gia đình cùng thưởng thức nhé.

Ngoài ra, Ếch xào lá giang cũng có thể làm món nhậu (dùng với rượu) cũng phê lắm ak.

Hãy theo dõi Hạnh Phúc Quanh Ta Blog ngay hôm nay để cập nhật nhiều món ăn ngon mang hương vị đồng quê nhé!

Fanpage Hạnh Phúc Quanh Ta Blog – Theo dõi ngay hôm nay!